DANH MỤC

Nguồn gốc và sự phát triển của nhân sâm Hàn Quốc

Nguồn gốc và sự phát triển của nhân sâm Hàn Quốc.

Nhân sâm Hàn Quốc là loại sâm quen thuộc và phổ biến nhất, đồng thời nhân sâm Hàn Quốc cũng là loại thảo mộc được giới khoa học nghiên cứu rộng rãi nhất. Chúng được gọi là “Nhân sâm Hàn Quốc” vì loại sâm này mọc chủ yếu ở đất nước Hàn Quốc. Củ sâm trưởng thành có hình thù giống con người bởi vì các rễ nhánh giống như  cánh tay và chân của một con người nên có tên gọi là “Nhân sâm”.

Nhân sâm Hàn Quốc có tên khoa học là Panax ginseng (panax có nghĩa là thuốc chữa bách bệnh). “Hồng sâm” đề cập đến một quá trình chế biến loại thảo dược này – Nhân sâm trắng Panax được hấp và sấy khô – trước khi nó được xuất khẩu.

Đối với người Hàn Quốc, giá trị của nhân sâm đã được khai thác và sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Nhân sâm có giá trị bổ sung nguồn năng lượng quan trọng cho con người, sử dụng nhân sâm giúp tăng cường tập trung tinh thần, tăng sức chịu đựng, độ bền cao và cải thiện hiệu suất tình dục…

nhân sâm triều tiên

 Lịch sử nhân sâm Hàn Quốc

Trong hàng nghìn năm lịch sử, người Hàn Quốc đã hiểu được giá trị và rất đề cao tính dược lý của nhân sâm. Người Hàn Quốc cổ đại và những người thổ dân bản xứ vùng Bắc Mỹ coi nhân sâm là thảo dược quý, được đánh giá cao nhất của tất cả các loại thảo dược chữa bệnh. Sự phổ biến của Nhân sâm Hàn Quốc đã phát triển ở châu Á cổ đại, nguồn cung về nhân sâm Hàn Quốc không thể đáp ứng được nhu cầu thực tế. Môi trường sống của nhân sâm là trên sườn núi và những khu vực rất hạn chế. Cây nhân sâm trưởng thành chậm, rễ thường không được thu hoạch cho đến khi cây ít nhất sáu tuổi. Các nhà cung cấp bắt đầu thay thế các nguồn nhân sâm tự nhiên bằng việc canh tác hiệu quả thứ thảo dược này. Việc đó diễn ra tới tận ngày nay. Các nhà thảo dược Mỹ đã không nhận ra những lợi ích hoành tráng của rễ nhân sâm cho đến những năm 1960 và vẫn đang nghiên cứu các yếu tố điều trị của nó ngày nay. Hiện nay, người Mỹ cũng đang phát triển mạnh thứ thảo dược quý hiếm này.

sâm trung quốc

Hồng sâm Hàn Quốc và sự kết hợp với khoa học hiện đại ngày nay.

Ngày nay, Hàn Quốc là nước trồng, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm hồng sâm lớn nhất thế giới. Các nhà khoa học đã tìm ra trong nhân sâm nhiều thành phần mới và tác dụng của chúng đối với sức khỏe con người.  Ngành công nghiệp nhân sâm nói riêng và thực phẩm dinh dưỡng chức năng của Hàn Quốc nói chung đã bước sang một tầm cao mới, mà đi tiên phong trong đó là thực phẩm chức năng có chứa thành phần của nhân sâm Hàn Quốc.

Sử dụng khác cho nhân sâm đỏ Hàn Quốc bao gồm:

Có thể sử dụng nhân sâm như một loại thuốc bổ toàn thân, thúc đẩy tuổi thọ, tăng cường sức sống và điều trị ho, Cảm lạnh, sốt, viêm, các vấn đề hô hấp và các vấn đề kinh nguyệt.

Chất kích thích miễn dịch – điều chỉnh các tế bào bạch cầu có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh

Cholesterol cao – Tăng tốt và giảm cholesterol tổng thể

Tiểu đường – làm giảm lượng đường trong máu

Chất kích thích ngon miệng

Bảo vệ gan – bảo vệ gan khỏi tác hại của thuốc và rượu

hồng sâm hàn quốc dạng viên uống ginwells 720 viên

Tác dụng phụ của hồng sâm Hàn Quốc

Sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc cũng giống như sử dụng thuốc theo quy định, có tác dụng phụ tiềm năng. Để phòng ngừa sau khi được bác sĩ của bạn chấp thuận, hãy tham khảo ý kiến ​​dược sĩ của bạn về sự tương tác có thể có với các loại thuốc và các loại vitamin và thảo dược khác mà bạn thường xuyên sử dụng.

Nghiên cứu khoa học cho thấy rễ nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng điều trị cho một số rối loạn và bệnh tật. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ liệu pháp thảo dược nào, người ta nên luôn hỏi ý kiến ​​của bác sĩ  chăm sóc chính của họ.

Luôn mua thực phẩm bổ sung từ một nguồn đáng tin cậy. Phương pháp an toàn nhất là tìm kiếm rễ nhân sâm trưởng thành được chứng nhận hoặc tìm những thương hiệu nhân sâm uy tín đã đăng ký chất lượng sản phẩm, trong đó nêu rõ sản phẩm được làm từ rễ sáu tuổi.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm coi đây là một bổ sung tương đối an toàn. Tạp chí y khoa đã báo cáo các tác dụng phụ như: đau nhức ngực, các triệu chứng dị ứng, mất ngủ, hen suyễn, tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim. Bất cứ ai có vấn đề đông máu không nên tiêu thụ nhân sâm bởi vì nó có đặc tính chống đông máu, lưu thông đường huyết. Phụ nữ mang thai nên thận trọng, mặc dù nhân sâm không gây dị tật bẩm sinh.

Nguồn: Tổng hợp

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM